Panna meena ka kund Stepwells

ชัยปุระเป็นเมืองที่ทุกสถานที่พูดถึงประวัติศาสตร์ของสถานที่ สถานที่ดังกล่าวคือ Panna Meena Ka Kund ซึ่งเป็นที่นิยมเช่นเดียวกับ Panna Mian Ki Naoli การเยี่ยมชมสถานที่สวยงามในช่วงมรสุมจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำที่คุณจะจดจำไปตลอดชีวิต

ประวัติศาสตร์ : ตั้งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Anokhi ที่ถนน Jaipur-Amer สถานที่สวยงามแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่สิบหก สถานที่ส่วนใหญ่ใช้เป็นสถานที่สำหรับการประชุมทางสังคม ผู้คนจากสถานที่ใกล้เคียงมาที่นี่เพื่อรับน้ำว่ายน้ำหรือเพียงออกไปเที่ยวกับคนที่รัก ในสมัยโบราณสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นสระป้องกันน้ำเป็นส่วนใหญ่ Kund ที่สวยงามแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ Kund นี้ได้รับการออกแบบโดยพราหมณ์และสร้างโดยช่างฝีมือและวิศวกร

ข้อเท็จจริงหลักเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าไม่มีใครสามารถใช้บันไดเดียวกันเพื่อลงบันไดและขึ้นไปชั้นบนที่นี่ซึ่งบ่งชี้ว่าไม่สามารถใช้บันไดเดียวกันโดยบุคคลเดียวกันได้ นี่เป็นปริศนาที่น่าอัศจรรย์และผู้เยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้พยายามทำสิ่งนี้ แต่คนในพื้นที่ของสถานที่นี้สามารถทำงานนี้ได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ เนื่องจากพวกเขาเคยชินกับมัน สถานที่มีรูปแบบที่สวยงามของบันไดสมมาตรซึ่งสามารถทำให้คุณตะลึง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม : ทุกย่างก้าวมีความงามและเสน่ห์ของตัวเอง แต่สิ่งนี้แตกต่างเนื่องจากมีประชากรน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่น ความงามของสถานที่สามารถมองเห็นได้ดีที่สุดในช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้เพื่อสำรวจความงามและแนวคิดการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มันเป็นสระว่ายน้ำบันไดแปดชั้นและดูน่าพอใจมาก สถานที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานของธรรมชาติและศาสนาอย่างสวยงาม

แหล่งท่องเที่ยวหลักของที่ราบคือขั้นบันไดสมมาตร ชิ้นส่วนของรูปทรงแปดเหลี่ยมใช้ในแกนกลางของ Kund และระเบียงสองชั้น บันไดอยู่ในลวดลายเรขาคณิตซิกแซกซึ่งทำให้ผู้เยี่ยมชมหลงเสน่ห์ นักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์อันสวยงามของป้อมแอมเบอร์และพระราชวังและภูเขาได้จากที่นี่

หนึ่งสามารถมีเวลาที่ดีที่สุดของเขาที่นี่ในช่วงมรสุมเช่นเดียวกับในช่วงฤดูร้อนเพราะน้ำของ Kund ทำให้สถานที่เย็นและให้ผู้เข้าชมประสบการณ์ที่ผ่อนคลาย ทำให้ผู้เข้าชมใช้เวลาอย่างมีคุณภาพที่นี่ ในช่วงฤดูฝนการมองเห็นผู้คนดำน้ำใน Kund นี้ดูน่าอัศจรรย์

สถานที่แห่งนี้เป็นการหยุดถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะสำรวจในระหว่างการเดินทางไปยังเมืองสีชมพู

นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมและเป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสำรวจเสน่ห์และความงามของเมืองสีชมพู

Tagged , ,